ข่าว it วันนี้ ข่าวมือถือ รีวิวเทคโนโลยี ข่าวไอที ที่คุณอยากรู้ อัพเดททุกวัน

Samsung Galaxy S5 มาพร้อมกับการดีไซน์ที่หากจะว่าไปแล้วก็มีความคล้ายรุ่นก่อนหน้าอยู่มาก ยังคงใช้วัสดุที่เป็นพลาสติก ซึ่งก็มีเสียงบ่นจากลูกค้าหลายต่อหลายครั้งในเรื่องนี้ แต่ทางซัมซุงเองก็ยังคงยืนยันที่จะใช้พลาสติกอยู่ดี ส่วน iPhone 6 นั้นรูปร่างหน้าตาค่อนข้างเปลี่ยนไปจากเดิม ตัวเครื่องบางลง ตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมชุบผิวสแตนเลสสตีล ซึ่งอาจจะถูกใจเหล่าสาวกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มากกว่า

  • ระบบปฏิบัติการ
iPhone 6 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดอย่าง iOS 8 ที่ปรับเปลี่ยน Design ของ User Interface [UI] ใหม่ ทำให้มีความทันสมัยแต่หากจะถามว่าเรียบง่ายมั้ย ก็คงต้องตอบว่าไม่ เพราะการทำธุรกรรมออนไลน์ต่างก็ต้องมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด แต่หากผู้ใช้มีความคุ้นเคยกับ iOS มาก่อนแล้วก็ง่ายๆไม่มีปัญหาค่ะ ส่วน Samsung Galaxy S5 ก็ยังคงใช้ เมนูที่หน้าตาเดิมๆแบบ Touch Wiz (แอดมินว่าน่าจะอัพเกรดเป็น Magazine UX ได้แล้วนะ) ถามว่า Interface ของใครสวยกว่ากัน ระหว่าง iPhone 6 กับ Samsung Galaxy S5 ก็ต้องตอบตามตรงเลยนะคะว่า iOS 8 ของ iPhone  6 ค่ะ แต่หากถามถึงความเรียบง่าย ใช้งานสะดวก ดูสบายตา แถมยังเข้าใจง่ายที่สุด ก็หนีไม่พ้นระบบ Android ของ Galaxy S5 ค่ะ
  • แบตเตอรี่
ทาง Galaxy S5 น่าจะได้เปรียบเพราะด้วยความที่มาพร้อมหน้าจอที่ใหญ่กว่า ทำให้มีพื้นที่สำหรับใส่แบตเตอรี่ได้ใหญ่กว่า แต่แม้ว่าแบตเตอรี่ใหญ่จะใช้งานได้มากกว่า iPhone 6 ก็จริง แต่ก้อย่าได้ลืมว่า เจ้า Galaxy S5 มันต้องใช้เวลาในการ Charge ไฟนานกว่า iPhone 6 นะจ๊ะ หากคุณมีเวลาที่จำกัด  iPhone 6 อาจจะ Charged เต็มแล้วแต่ Galaxy S5 ได้ ไม่กี่เปอร์เซ็นต์เองก็ได้
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >>> iPhone 6 Vs. Samsung Galaxy S5
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: